Màu xanh nào sẽ “lên ngôi” năm 2014?

Xanh mồng két vừa được công bố là màu của năm 2014 trong sự kiện Triễn lãm kiến trúc thế giới – WAF Singapore 2013. Màu xanh Violet 2013 pha trộn giữa màu tím, màu chàm và xanh dương đem lại những cảm nhận đầy đủ về sự thử thách, có chút bí ẩn và rất dễ thương, phản ánh xu hướng nổi bật như một chủ đề của năm nay là nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua khủng hoảng. còn xanh mồng két 2014 mang đến những tín hiệu tươi sáng hơn khi “Giải phóng tiềm năng”, khuyến khích cả thế giới hãy khám phá và khai thác tiềm năng được tìm thấy của con người ở từng không gian sống của họ.

Xanh mồng két có sự pha trộn của xanh biển và xanh lá cây được chọn là màu của năm 2014 vì nằm ở đâu đó giữa 2 tông màu này một cảm nhận về sự cân bằng. Chương trình xu hướng màu sắc còn giới thiệu 5 xu hướng thiết kế màu chính cho trang trí nội thất và ngoại thất:

1.      Tìm về sự bình yên

Đây là một xu hướng kết hợp những gam màu trung tính với màu trắng bạc với nhau, chú ý những thay đổi nhỏ về sắc thái, tôn trọng tính tự nhiên của màu sắc, nội thất….để hướng để hướng đến vẻ đẹp trang nhã cho công trình. Cách sử dụng màu sắc này đem lại sự yên tĩnh, an bình, dễ chịu cần thiết cho không gian sống

2.      Văn hóa dân gian thành thị

Nổi bật ở xu hướng này là sự sinh động, thân quen thể hiện qua các màu sắc gần gũi, các hoa văn, họa tiết trang trí, vật dụng… giàu tính đại phương, nơi quê nhà của mỗi người hay ở những nơi mà ta đã từng đi qua. Ngôi nhà theo xu hướng  này vừa giữ được nết thân quen nhưng vẫn rất mới mẻ, tạo dấu ấn ạnh đối với khách đến thăm nhà.

3.      Ranh gới tư duy

Xu hướng này lấy cảm hứng từ cách sắp xếp cuộc sống đầy bận rộn của mỗi người. Những sắc màu chính là: xanh mồng két sáng, hồng đỏ, nâu vàng… được sử dụng một cách thuần thục và chuẩn mực trong kiểm soát ở tổng thể một cách hài hoa, hướng đến làm nổi bật không gian cũng như chất liệu của đồ nội thất.

4.      Khu vườn bí ẩn

Khu vườn bí nẩ sẽ rất kỳ thú với nét đẹp mờ ảo, thơ mộng đầy lãng mạn. Những tông màu khói nên thơ, xanh lá cây mềm mại và màu hoa cà gần gũi… hòa quyện tạo thành bức màn huyền ảo, thấp thoang xa gần đầy bí ẩn…

5.      Hành động

Xu hương này thể hiện thông điệp “Get Up & Go For It (Hãy thức giấc và nắm lấy cơ hội) đầy mạnh mẽ, cho thấy điều gì cũng có thể xảy ra. Đây là một xu hướng tạo ra rất nhiều sự phá cách của màu sắc, làm nổi bật cá tính của chủ nhân ngôi nhà.

                                             

                                                                Theo Báo Thế Giới Phụ Nữ(Số 47 ngày 02/12/2013)Các tin khác