Mạng Kim

KIM

Mạng kim là người cương quyết và cứng nhắc. Để đạt được mục tiêu, bạn luôn nỗ lực hết mình, làm việc cật lực, chăm chỉ, không chịu bỏ cuộc cho dù gặp phải khó khăn, trở ngại. Chính chắn, nghiêm nghị, tự trọng cao, không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác.

Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí.  Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc... Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

 

Hình 1: đồ trang trí bằng kim loại hợp với người mạng kim, đồng thời mang đến vẻ đẹp quý phái

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.

Tuy nhiên có một số điểm lưu ý khi dung gương, không để gương đối diện cửa ra vào hay cửa sổ vì nó làm khí tự phản hồi chính nó, vì thế khí không thể lưu thông quanh nhà. Tuy nhiên trong bếp hay phòng làm việc ở nhà, có thể đặt gương đối diện với cửa ra vào. Như vậy, người đang làm việc có thể biết được ai đang tiến đến sau lưng mình. Nhờ thế có thể tăng khả năng quan sát, giảm bớt những rủi ro.

Gương đặt đối diện sẽ biểu thị sử bồn chồn, bất an.

Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong nhà: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

    

Một số vật cần tránh:

Do mộc khắc thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ, hay các vật dụng bằng gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh kim.

Hình 2: vật dụng bằng gỗ dễ gây ra những điều bất lợi cho người mạng kim.

Cuối cùng một điểm vô cùng quan trọng, đó là màu sắc căn nhà, chiếm một vị trí vô cùng quan trọng khi xây dựng một cơ ngơi hợp với phong thủy vận mạng

Màu sắc: Gia chủ mạng kim nên sử dụng màu sáng, trắng, ánh kim, vì màu trắng là màu của bản mệnh. Đồng thời kết hợp thêm các màu nâu, vàng, cam, trong sơn trang trí, vật dụng trong nhà, vì tính tương sinh Thổ sinh Kim, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn.

 

Người mạng kim, trang trí màu trắng là màu của bản mệnh:

 

Sử dụng gam màu thuộc thổ, đem lại nhiều may mắn:

 

Cần chú ý, theo ngũ hành thì hỏa khắc kim, do vậy nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ và tím.

Hỏa khắc kim, đem lại nhiều xui rủi.

 

Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khác nhau, do vậy bạn nên chọn màu với các lưu ý sau:

      Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

      Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

      Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn (hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

-  Để chọn màu cho các thành viên khác trong gia đình bạn hãy xem các màu tương sinh và vượng bởi sau đây:

Tương sinh:

 

Vượng bởi:

        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Các tin khác