Mạng Mộc

MẠNG MỘC

Tính cách: Là nười sáng tạo có nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại. Phù hợp vớii những công việc cần sự tư duy,sáng tạo và linh hoạt trong công việc.

Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này.

 

Để xây dựng một ngôi nhà, phù hợp với vận mạnh, cần kiểm tra cân nhắc nhiều yếu tố. Tuy nhiên trước tiên vẫn nên đảm bảo màu sắc chủ đạo nhà, đây là một bước đơn giản nhưng cực kì quan trọng.

 

MÀU SƠN

Màu xanh là màu chủ đạo của hành mộc, xanh có nhiều cấp độ từ xanh cớm nhạt, tới xanh lục đậm. Màu xanh gợi nên cảm giác bình yên hòa hợp với thiên nhiên cây cỏ. Nên kết hợp với thêm màu thuộc thủy như xanh nước biển đậm, đen (vì thuỷ sinh mộc), tránh sử dụng màu trắng, ánh kim ( kim khắc mộc).

 

-  Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích, nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:


 
  ♦   Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại

TƯƠNG SINH


 

 

VƯỢNG BỞI


 

Hơn nữa, xét về góc độ thẩm mỹ, thì phòng ngủ hay phòng làm việc của người mệnh mộc cũng nên chọn gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng tạo cảm giác thanh thản, giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn.

   ♦   Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn (hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế. 

Với phòng bếp, Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.

 

Ngoài ra để có một ngôi nhà như ý, bạn cũng nên chú ý một số yếu tố sau:
Mạng mộc Phù hợp với các vật dung làm từ gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà. 

Thông thường, các vật liệu thuộc mộc được xem có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng không chỉ bởi màu sắc nồng ấm của nó mà còn do cảm giác gần gũi, thân thiện của chất liệu tạo ra. Đồ nội thất bằng gỗ hấp dẫn vì sự sang trọng, tính đàn hồi và độ bền của nó, dễ bảo quản, dễ sữa chữa và thay thế nếu bị hư hại.

 

Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật liệu thuộc mộc khiến ngôi nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên. 

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.


 


Người mệnh mộc nên hạn chế sử dụng các đồ trang trí bằng kim loại

Người mệnh mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau để luôn được may mắn: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc, kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh.

 

 Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hoặc hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.

Nếu nhà bạn rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, sử dụng vách ngăn, nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.


(Tổng hợp)

HTK. Linh

 Các tin khác