Mạng hỏa

HỎA

Để sắp xếp một căn nhà hợp với phong thủy, cần cân nhắc nhiều yếu tố từ màu sắc, mẫu mã ngôi nhà, hướng nhà tới nội thất, và ngoại thất.

Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Nếu trong trường hợp nhà bạn chẳng thể quay đúng hướng hợp với mình thì bạn nên mở cửa chính ra hướng đó.

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ, do vậy người mênh hỏa, nên kết hợp với mái nhà nhọn, tam giác, thuộc hành hỏa, sẽ rất tốt cho gia chủ.

 

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc tốt nhất trong trang trí nhà cho người mệnh Hỏa là màu thuộc mộc, có các tông màu từ cớm nhạt tới lục đậm.


                                 Hình 1: màu thuộc mạng mộc

 

                    Hình 2: Trang trí nhà bằng màu xanh lá cây rất có lợi cho người mệnh Hỏa.

 

Màu bản mệnh của người mạng hỏa: như đỏ, da cam, hồng tím, nên được sử dụng


                              Hình 3: màu thuộc mạng hỏa

Tuy nhiên đây là những màu sắc khá rực rỡ, nên nếu dùng trên 1 diện rộng dễ gây ccarm giác khó chịu, bất an cho người nhìn và rất khó phối nộ thất. thay vào đó, gia chủ nên sử dụng trên 1 mang tường nhỏ, kết hợp với các vật dụng trang trí như bàn ghế, rèm, khăn trải bàn, tranh ảnh, đèn, lọ hoa….

                   

Hình 4: Tô điểm ngôi nhà bằng những màu đỏ, cam, hồng, tím của bản mệnh.

Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.


                     Hình 5: màu thuộc mạng thủy 

Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:

      Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

      Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

      Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

-  Để chọn màu cho các thành viên khác trong gia đình bạn hãy xem các màu tương sinh và vượng bởi sau đây:

Tương sinh:


                   Hình 6: màu thuộc mạng thổ.

Vượng bởi:

                       Hình 7: màu thuôc mạng mộc.

Một lưu ý khi sử dụng đồ nội thất: người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại.

Hẳn nhiên, nếu kích hoạt quá tay nhân tố Hỏa thì cũng không tốt cho gia chủ, vì thế nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà.                                Hình 8: Bể cá thuộc Thủy giúp cân bằng Hỏa khí trong nhà.

Thêm nữa, gia chủ nên bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí.                                                                                                                                   Nguồn: tổng hợp Các tin khác